menu

Ắc quy là bộ phận “nhạy cảm” của xe đạp nào

Category: Dịch vụ SEO

Các Đặc tính chính của bộ ắc quy cho xe đạp điện

Ắc quy là bộ phận “nhạy cảm” của xe đạp nào

Ắc quy là bộ phận “nhạy cảm” của xe đạp điện, xe máy điện vì chúng khá nhanh hỏng nếu không có những hiểu biết nhất định ngay từ khi mua cũng như trong thời gian sử dụng. Để mua được chiếc ắc quy tốt nhất bạn cần nắm được những hiểu biết nhất định về bộ phận này. Vậy bạn đã hiểu hết về ắc quy xe đạp điện? Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn về đặc tính của ắc quy và cách sử dụng sao cho ắc quy bền nhất.

Liên hệ trang:  ắc quy xe điện

Tuổi thọ của ắc quy xe đạp điện là bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc tại sao bình ắc quy của xe đạp điện cái thì dùng được 1 năm cái thì dùng được tới 3 năm. Thực tế bình nhanh hỏng hay không là do cách sử dụng của người dùng. Nếu thường xuyên sạc thì bình sẽ nhanh hỏng vì trung bình một bình ắc quy có số lần sạc khoảng 500 lần. Ngoài ra bình có hỏng hay không được tính bằng số %  bị chai và khả năng tích điện là bao nhiêu.

Trung bình ắc quy dùng cho xe đạp điện có tuổi thọ sử dụng khoảng 1-3 năm tùy vào cách sử dụng. Đề giúp bình ắc quy không bị chai, sử dụng được lâu dài bạn cần phải biết cách sạc đúng, không để nước và bụi bẩn vào bình. Ngoài ra cần để bình ở nơi khô ráo và sạch sẽ.

Đặc tính của ắc quy xe đạp điện

Xe đạp điện sử dụng nguồn điện trong nhà để sạc ắc quy sau mỗi lần hết điện. Nếu sử dụng loại ắc quy nước thì khi sạc điện khí Hydro và oxy thoát ra có mùi rất khó chịu, gây hại cực xấu đến sức khỏe người dùng và nguy co cháy nổ cũng rất cao. Do đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng thì ắc quy xe đạp điện được thiết kế 100% là ắc quy khô kín khí.

Liên hệ về trang: bình ắc quy 12v 7ah

Khác với ắc quy dùng cho các phương tiện cơ giới khác, ắc quy xe điện không quan tâm đến thông số dòng khởi động (CA) mà chỉ thể hiện 2 thông số quan trọng là dung lượng ắc quy C (Ah) và điện áp bình (Volt) trên vỏ bình.

Chu kỳ xả nạp của ắc quy xe điện có thể xem như chu kỳ nạp xả/ 1 ngày. Vì vậy, cấu tạo của ắc quy xe điện cũng được thiết kế phù hợp với chu kỳ nạp xả đó. Nếu bạn sử dụng loại ắc quy thiết kế cho khởi động làm ắc quy xe điện thì chắc chắn với chu kỳ nạp xả thường xuyên 1 lần/ 1 ngày sẽ làm tuổi thọ bình khởi động giảm rất nhanh.

Ắc quy xe đạp điện hiện nay được thiết kế phần lớn là loại điện áp định mức 12V, dung lượng có thể thay đổi thông thường là 12Ah và 20Ah.

Ngoài 2 thống số điện áp V và và dung lượng C, ắc quy xe đạp điện còn có các thống số đặc trưng khác là: Kích thước bình (L;W;H ml), trọng lượng bình (Kg), công suất đầu ra (W), thời gian sạc ắc quy (h), thời gian sử dụng sau mỗi lần sạc (h), quảng đường đi được khi ắc quy đầy (km) và tuổi thọ tính trên số lần sạc.

Hy vọng với bài viết trên các bạn đã có những kiến thức nhất định về ắc quy xe điện

< NEXT Sử Dụng Ổn Áp Lioa Có Tốn tiền Điện nhiều Không

PREV > Các thiết bị lưu điện, phát điện... Vậy nếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *