menu

Mỗi loại điện 3 pha lại phù hợp với những nhu cầu

Category: Dịch vụ SEO

Trên thực tế, điện 3 pha thường được sử dụng nhiều ở

Lý do điện 3 pha đã được dùng rộng rãi hơn trước

Cách chuyển điện 3 pha thành 1 pha

Nếu bạn chưa biết cách chuyển điện 3 pha thành 1 pha. Thì sau đây Đơn vị công ty quảng cáo Star H2 giới thiệu sẽ hướng dẫn chi tiết cách đấu điện 3 pha thành 1 pha dễ dàng, hiệu quả tại nhà.

Xem trang :http://lioamoi.com.vn/ 

Các hệ thống dẫn điện phổ biến hiện nay có 2 loại : Điện 1 pha và điện 3 pha. Mỗi loại điện lại phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau. Điện 3 pha là điện sử dụng 3 pha dây nóng, 1 dây nguội, trên hệ thống điện 3 pha 4 dây.

Review về trang:  lioa cu

Trên thực tế, điện 3 pha thường được sử dụng nhiều cho các hệ thống sản xuất công nghiệp như: Nhà xưởng, xí nghiệp, công ty, doanh nghiệp,…. Sử dụng nhiều máy móc công suất lớn có yêu cầu cao về điện.

Tuy nhiên, hiện nay điện 3 pha đã được dùng rộng rãi hơn trước đây rất nhiều. Một số hộ gia đình có điều kiện, có nhiều thiết bị điện. Hoặc tận dụng nguồn điện 3 pha có sẵn, đã sử dụng kèm cho gia đình.

Hiện có 3 chuẩn điện 3 pha trên thế giới bao gồm 200V/3F, 220V/3F, 380V/3F(Việt Nam sử dụng theo chuẩn này). Ở Việt Nam có chuẩn điện áp 3 pha là 380V.

Đấu điện 3 pha thành 1 pha

Trong đường dây hạ thế của chúng ta bao gồm 4 dây : 3 dây pha và 1 dây trung tính. Tên gọi điện 3 pha bắt nguồn từ đây. 3 dây pha được gọi là dây nóng, dây trung tính gọi là dây nguội.

Điện áp giữa 2 dây pha(nóng) là điện áp dây có giá trị 380V. Điện áp giữa 1 dây pha và dây trung tính là điện áp pha, có giá trị 220V. Đây là dòng điện chúng ta cần lấy ra. Vậy, muốn lấy điện 1 pha từ hệ thống điện 3 pha chỉ cần đấu với 1 dây pha bất kỳ và dây trung tính!

Cách đấu điện 3 pha 200v

Điện 3 pha là điện sử dụng 3 pha dây nóng, 1 dây nguội, trên hệ thống điện 3 pha 4 dây. Cách đấu điện ra 3 pha 200V từ nguồn điện 3 pha 380V. Dùng cho các thiết bị điện 3 pha nhập khẩu của Nhật, Mỹ.

Trên thực tế, điện 3 pha thường được sử dụng nhiều cho các hệ thống sản xuất công nghiệp, nhà xưởng, xí nghiệp…. Sử dụng nhiều máy móc công suất lớn có yêu cầu cao về điện.

Hiện nay điện 3 pha đã được dùng rộng rãi hơn trước đây rất nhiều. Một số hộ gia đình có điều kiện, có nhiều thiết bị điện, hoặc tận dụng nguồn điện 3 pha có sẵn, đã sử dụng kèm cho gia đình.

Đấu hình tam giác: Động cơ điện 3 pha được đấu dây theo hình tam giác khi thông số của động cơ điện là 200V/380V và điện áp của mạng lưới điện là 110V/220V.

Trong trường hợp này, dây điện được đấu theo hình tam giác để phù hợp với mức thông số điện áp của động cơ điện ở mức thấp nhất là 200V và điện áp của mạng lưới điện ở mức cao nhất là 220V.

< NEXT Cách để bạn Giặt Quần Jeans Không Ra Màu

PREV > Những quy định chung khi sắp xếp hàng hóa lên xe tải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *